cool hit counter

Tra cứu nhãn hiệu sơ bộ là gì? Tại sao phải tra cứu nhãn hiệu sơ bộ?

Tra cứu nhãn hiệu sơ bộ là gì? Tại sao phải tra cứu nhãn hiệu sơ bộ?

Tra cứu nhãn hiệu sơ bộ là một trong những việc cần thiết trước khi bạn tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Hoạt động này nhằm giúp bạn đánh giá lại khả năng đăng ký nhãn hiệu thành công. Qua đó, bạn sẽ biết mình cần điều chỉnh những gì trước khi chính thức nộp đơn. Hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng cũng như cách tra cứu nhãn hiệu qua bài viết sau nhé. 

Tra cứu nhãn hiệu sơ bộ là gì? 

Tra cứu nhãn hiệu sơ bộ được xem là thủ tục cần thiết trong quy trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, nhưng không bắt buộc. Hàng năm, có tới 30.000 đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp. Chính vì thế mà việc tìm kiếm một nhãn hiệu mà không bị trùng lặp và không gây nhầm lẫn là một việc tương đối khó khăn.

Tra cứu nhãn hiệu sơ bộ là gì? 

Tra cứu nhãn hiệu sơ bộ là gì? 

Tầm quan trọng của việc tra cứu nhãn hiệu sơ bộ

Nhằm tránh việc các doanh nghiệp bị từ chối bảo hộ nhãn hiệu, thì hoạt động tra cứu nhãn hiệu là việc hết sức quan trọng và cần thiết. Trên thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp chú trọng đầu tư về nhân lực, marketing, công nghệ,… Tuy nhiên, khi thực hiện đến bước cuối cùng là đăng ký nhãn hiệu sản phẩm thì lại không được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt vì có dấu hiệu trùng lặp, gây nhầm lẫn. 

Do đó, các doanh nghiệp hiện nay cần phải ý thức được tầm quan trọng và sự thiết thực của việc tra cứu nhãn hiệu. Một số lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận được nếu tiến hành tra cứu nhãn hiệu sơ bộ trước khi nộp đơn: 

  • Giúp tăng ăng khả năng được phê duyệt: Hoạt động tra cứu này giúp doanh nghiệp kiểm tra lại nhãn hiệu của mình có giống hoặc dễ nhầm lẫn với những nhãn hiệu khác đã xuất hiện trên thị trường hay chưa. Để từ đó, doanh nghiệp có biện pháp chỉnh sửa kịp thời. 
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Với số lượng đơn được nộp nhiều như vậy thì việc đánh giá lại nhãn hiệu của mình sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong trường hợp nhãn hiệu có khả năng cao là không được duyệt. Như vậy cũng đồng nghĩa rằng doanh nghiệp đang tiết kiệm thời gian. 
  • Gia tăng chính xác của Văn bằng: Đối với các doanh nghiệp đã thực hiện đăng ký. Việc tra cứu nhãn hiệu bảo hộ sẽ giúp cho doanh nghiệp kiểm tra kĩ càng về những thông tin trong Văn bằng bảo hộ. Nếu có bất kỳ sự cố nào thì sẽ dễ dàng sửa chữa kịp thời. 

Tầm quan trọng của việc tra cứu nhãn hiệu sơ bộ

Tầm quan trọng của tra cứu nhãn hiệu 

Cách tra cứu nhãn hiệu sơ bộ

Hiện nay với sự phát triển công nghệ, bạn có thể dễ dàng tự tra cứu nhãn hiệu doanh nghiệp một cách nhanh chóng mà không bị mất một khoản phí nào. Cách thức tra cứu được thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Bạn cần truy cập vào link tra cứu nhãn hiệu sơ bộ sau: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php.
  • Bước 2: Nhập thông tin về nhãn hiệu cần được tra cứu vào mục nhãn hiệu tìm kiếm (đối với nhãn hiệu có chữ) và nhập thông tin vào mục phân loại hình (đối với nhãn hiệu hình). Sau đó, bạn chỉ việc nhấn vào ô tìm kiếm thì kết quả sẽ được hiển thị ngay lập tức. 
  • Bước 3: Nhập thông tin về nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ vào ô nhóm sản phẩm/ dịch vụ. 
  • Bước 4: Sau khi thực hiện đầy đủ 03 bước trên thì bạn chỉ việc nhấn vào nút tìm kiếm thì kết quả sẽ hiển thị. 

Lưu ý: Đối với cách tra cứu nhãn hiệu sơ bộ hiệu trực tiếp này thì tính chính xác chỉ ở khoảng 40 – 50%. Nguyên nhân ở đây là do các dữ liệu trực tuyến không được áp dụng và cập nhật kịp thời. 

Do đó, bạn có thể thực hiện tra cứu theo cách 02 để gia tăng tính chính xác. Theo đó, doanh nghiệp của bạn tiến hành ủy quyền cho một đơn vị đại diện về quyền sở hữu trí tuệ để làm việc với các chuyên viên tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Thông qua chuyên viên, việc tra cứu nhãn hiệu sơ bộ sẽ có kết quả chính xác hơn. Tuy nhiên, loại hình thức này sẽ tiêu tốn một khoản phí. 

Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu tại Luật ADZ

Như đã nhận định, bạn có thể tự tra cứu nhãn hiệu sơ bộ tuy nhiên tính chính xác của phương pháp này không cao. Chính vì thế mà để gia tăng khả năng được cấp Văn bằng bảo hộ bạn nên sử dụng các đơn vị trung gian. Họ sẽ giúp bạn làm việc với các chuyên viên, nhanh chóng khắc phục và chỉnh sửa trước khi nộp đơn đăng ký. Ngoài ra, nếu có sai sót trong quá trình cấp Văn bằng thì thông qua các đơn vị này, doanh nghiệp của bạn sẽ kịp thời sửa chữa.

Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu tại Luật ADZ

Công ty Luật Adz – Nơi khiến bạn an tâm hợp tác 

Với sự uy tín và nguồn nhân lực chất lượng cao. Hiện nay Công ty Luật Adz được xem là một trong những đơn vị hàng đầu được rất nhiều khách hàng lựa chọn hợp tác và ủy quyền để tra cứu nhãn hiệu sơ bộ. Công ty Luật Adz cam kết hoàn thành đúng thời gian đã thương lượng và không phát sinh thêm chi phí. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ nhiệt tình nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình làm việc. Do đó, Adz đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Nếu cần Ib tư vấn qua zalo hãy ấn vào đây

Tra cứu nhãn hiệu sơ bộ tuy không bắt buộc nhưng lại rất cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp. Mong rằng qua bài viết trên bạn có thể thấy được tầm quan trọng cũng như cách thức tra cứu nhãn hiệu. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0936069111