cool hit counter

Những câu hỏi về kết quả đăng ký nhãn hiệu 2021

Kết quả đăng ký nhãn hiệu là gì ?

Trong quá trình đăng ký nhãn hiệu người thực hiện cần trải qua các bước khác nhau và có những quy định khác nhau. Trong đó, sau khi đơn được duyệt thành công bởi cục sở hữu trí tuệ sẽ có văn bằng dự định cấp bằng bảo hộ đòng thời thông báo chi phí cần đóng để nhận được chứng chỉ bảo hộ nhãn hiệu từ cục. Trong khi cục đang xét duyệt đơn bạn lưu ý theo dõi quá trình này, nếu cuối cùng cục sở hưu trí tuệ thông báo từ chối đơn đăng ký nhãn hiệu thì khi này bạn cần xem xét lại hồ sơ của mình và tiến hành phản dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ

Hoàn thành quá trình nào để nhận kết quả đăng ký nhãn hiệu?

đăng ký nhãn hiệu

 

Với nhu cầu tự đăng ký nhãn hiệu, bạn cần xem xét kỹ các bài viết liên quan để nắm rõ nhiều yếu tố để hoàn thành đơn như tra cứu nhãn hiệu, chi phí đăng ký, luật đăng ký… Đáp ứng đủ các yêu cầu thì đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn mới có thể thành công xét duyệt. Trong đó có 2 bước cơ bản và 6 quá trình sẽ xảy ra từ khi nộp đơn cho đến khi nhận được kết quả đăng ký nhãn hiệu:

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu, tất nhiên rồi để đăng ký nhãn hiệu thành công bạn phải đảm bảo rằng nhãn hiệu của mình hợp quy định được bảo hộ. Theo như luật tra cứu nhãn hiệu của cục sở hữu trí tuệ có những điều cơ bản như sau để có thể đăng ký thành công nhãn hiệu:

Nhãn hiệu phải sử dụng chữ-số thông dụng, ngôn ngữ làm nên nhãn hiệu phải có khả năng nhận biết, logo có khả năng đọc hiểu, nhãn hiệu không được trùng hoặc gần giống với nhãn hiệu đã được bảo hộ…Ở bước này nếu như không chuyên ngành và doanh nghiệp của bạn có quy mô tốt thì hãy cân nhắc sử dụng các dịch vụ tư vấn của các công ty luật, điều này nhảm đảm bảo không lãng phí lệ phí đầu vào và thời gian. Nó còn giúp bạn có một nhãn hiệu đẳng cấp hơn, hợp với nhu cầu hơn vì đôi khi nhãn hiệu chúng ta tự sáng tạo ra sẽ có một chút sai lầm trong đó. Nhờ các dịch vụ đăng ký nhãn hiệu giúp bạn tiết kiệm mà còn giúp bạn sỡ hữu một nhãn hiệu thật sự chuẩn quy định và có sự chuyên môn cao hơn.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Bước 2: Hoàn thành đơn và nộp hồ sơ, trong bước này bạn nên cân nhắc danh mục muốn đăng ký nhãn hiệu trách lãng phí khi phải đóng các nhóm dịch vụ/sản phẩm không thực sự kinh doanh. Mẩu hồ sơ đăng ký bạn có thể lấy tại  http://noip.gov.vn/web/guest/nhan-hieu và ấn “ Tờ Khai “ ở danh sách bên phải. Sau khi đăng ký đầy đủ thông tin bạn hãy tới cục sở hữu trí tuệ. Cũng tại trang của cục sở hữu trí tuệ bạn có thể tìm thấy các mẫu đăng ký nhãn hiệu, bạn có thể tìm kiếm một đơn gần giống nhu cầu của mình để thực hiện.

Kinh phí nộp : Tổng 925.000Đ bao gồm • Lệ phí nộp đơn : 75.000Đ • Phí công bố đơn : 120.000Đ • Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ việc thẩm định : 180.000Đ Phí thẩm định đơn : 550.000Đ.

Trong khi điền hãy lưu ý điền kỹ và chính xác nhất có thể, trách những sai lầm ngớ ngẩn khi đã nộp đơn thành công.

Cũng như tra cứu nhãn hiệu bạn có thể sử dụng các dịch vụ trọn gói để đăng ký nhãn hiệu với chi phí thường chi hơn với lệ phí nhà nước từ 5-15%. Tuy nhiên với những công tuy luật uy tín và có sự cấp phép hợp pháp như Luatadz sẽ giúp bạn tư vấn đăng ký nhãn hiệu một cách an toàn. Hiện nay trên thị trường có những công ty có hoặc không có sự cấp phép của cục sở hữu trí tuệ

Hiện nay ngoài nộp đơn offline qua giấy bạn cũng có thể nộp đơn trực tuyến. Điều kiện nộp đơn trực tuyến là nggười nộp đơn cần chứng thư số và chữ ký số, đã đăng ký tài khoản trên Hệ thống đơn trực tuyến và có sự phê phê tài khoản từ Cục Sở Trí Tuệ để thực hiện những giao dịch đăng ký có quyền SHCN.

Thời gian nhận kết quả đăng ký nhãn hiệu

Thời gian đăng ký nhãn hiệu từ lúc nộp đơn đến khi nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu ít nhất là 6 tháng và thường dao động tầm 14 tháng. Có những cách để nhận kết quả đăng ký nhãn hiệu nhanh hơn mời bạn tìm hiệu tại luatadz

Với thời gian thẩm định đăng ký nhãn hiệu là khoảng 2 tháng, sau đó cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định nội dung đăng ký nhãn hiệu. Những tháng cuối cùng người đăng ký sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hoặc văn bằng từ chối. Theo dõi quá trình để kịp phản từ chối và đóng lệ phí, nếu như sử dụng các gói dịch vụ đăng ký thì những quy trình và lưu ý trên là không cần thiết. Thông thường dịch vụ đăng ký nhãn hiệu sẽ đem văn bằng xác nhận đăng ký nhãn hiệu tới tận nhà bạn khi có kết quả.

đăng ký nhãn hiệu lệ phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0936069111