cool hit counter

Luatadz – Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Cùng Luatadz tìm hiểu cách đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Đăng ký hàng hóa và dịch vụ tại Việt Nam không xa lạ gì mà còn đặc biệt quan trọng, tuy nhiên sẽ những doanh nghiệp mới và nhỏ có thể có nhãn hiệu chưa đăng ký. Điều này có rất nhiều rủi ro vì sẽ gặp tình trạnh pháp lý xấu khi tranh chấp độc quyền và cạnh tranh sản phẩm.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Đăng ký nhãn hiệu cho bạn sự bảo hộ của pháp luật và cục sở hữu trí tuệ, tránh việc các công ty, doanh nghiệp khác sao chép sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang hoạt động.

Ngoài ra nhãn hiệu đã được đăng ký còn giúp bạn mở rộng quy mô hoạt động, gọi thêm nhà đầu tư, giúp khách hàng nhận biết dịch vụ/hàng hóa của công ty bạn một cách dễ dàng. Nếu không đăng ký thì những đặc quyền trên sẽ là những rủi ro có thể sẽ gặp phải.

dang ky nhan hieu

Đăng ký nhãn hiệu có đắt không? Chi phí đăng ký nhãn hiệu

So với lợi nhuận của tập thể trong 1 công ty và những công dụng mà nó mang lại thì chi phí đăng ký nhãn hiệu thực sự quá rẻ. Thông thường, khi bạn tự đăng ký có thể sẽ giảm bớt một chút chi phí, nhưng nếu không nghiên cứu kỹ càng hoặc trái chuyên môn rất có thể dẫn tới “từ chối văn bằng đăng ký nhãn hiệu”. Tuy nhiên, nếu như bạn tự đăng ký thì sẽ dễ dàng tùy chỉnh nhãn hiệu và tối ưu chi phí tốt hơn.

Luật cục sở hữu trí tuệ từ 2019 đã cho phép các công ty đã được cấp phép từ cục hoàn toàn có thể đứng ra thay bạn đăng ký nhãn hiệu một cách hợp pháp.

Tuy nhiên, có một số công ty không có quyền đăng ký sẽ làm bạn mất những chi phí thanh toán ngoài lề hoặc đăng ký nhãn hiệu không trọn gói khiến việc trải nghiệm chất lượng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của bạn vô cùng tồi tệ. Vì vậy hãy chắc chắn rằng gói dịch vũ bạn đang sử dụng đầy đủ yêu cầu và sự uy tín của công ty luật đang trợ giúp bạn nhé.

Chi phí đăng ký dịch vụ cơ bản với trường hợp đăng ký cho 1 nhóm (6

sản phẩm/dịch vụ) sẽ như sau:

–  Tổng chi phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu là 150.000VNĐ

– Tổng lệ phí khi công bố đăng ký nhãn hiệu: 120.000VNĐ

– Tổng chi phí khi tra cứu và thẩm định nhãn hiệu ( nhằm tránh trường hợp nhãn hiệu không được phép lưu hành, trùng và gần trùng với nhãn hiệu đã được bảo hộ từ trước): 180.000VNĐ/01 cho nhóm sản phẩm/dịch vụ

–  Sản phẩm dịch vụ thứ 7 trở đi sẽ là: 30.000VNĐ/01 sản phẩm cho 1 dịch vụ

đăng ký nhãn hiệu lệ phí

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ: 550.000VNĐ/01 cho nhóm sản phẩm/dịch vụ

– Tổng lệ phí thẩm định nội dung cho các sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000VNĐ/01

sản phẩm/dịch vụ.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu như thế nào? Lấy đơn đăng ký nhãn hiệu ở đâu?

Sau khi nghiên cứu kỹ càng nhãn hiệu của bạn có đạt tiêu chí và hợp quy định như: dễ nhận dạng, có khả năng nhận dạng, ngôn ngữ và chữ số thông dụng, không trùng hoặc gần trùng với nhãn hiệu đã được bảo hộ, nhãn hiệu từ khi kết thúc bảo hộ chưa được 10 năm… Bạn có thể tham khảo các dịch vụ tư vấn luật như Luatadz.vn để nhận sự trợ giúp. Tránh trường hợp nhãn hiệu bị từ chối sẽ rất tốn kém những chi phí không đang có và thời gian.

Tại đây bạn hãy vào trang chủ của cục sở hữu trí tuệ Việt Nam sau đó vào mục tra cứu nhãn hiệu hoặc ấn tại đây: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php  Sau khi nhập tên nhãn hiệu vào ô biểu thức đầu tiên và không trùng với nhãn hiệu nào thì bạn có thể sử dụng sản phẩm của mình để đi đăng ký và điền vào hồ sơ.

đơn đăng ký nhãn hiệu

Cuối cùng, bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Để lấy bản mẫu đơn đăng ký, mẫu bạn hãy truy cập vào link http://noip.gov.vn/web/guest/nhan-hieu và ấn “ Tờ Khai “ ở mục lục bên phải. Để điền thông tin chính xác, bạn có thể vào những bản đơn đăng ký nhãn hiệu khác để tham khảo và bắt chước điền theo. Nhưng nhớ thây đổi cho phù hợp với nhãn hiệu của doanh nghiệp nhé.

Hoàn thành bước đăng ký đơn, hãy tới cục sở hữu trí tuệ để nộp và đóng một số chi phí để hoàn thành nộp đơn đăng ký. Nhớ theo dõi thông tin của đơn và sau 1 khoảng thời gian từ 6 đến 14 tháng bạn sẽ nhận được văn bằng bảo hộ đăng ký nhãn hiệu và sẽ đóng thêm 1 vài khoảng phí nhỏ nữa có in trên văn kiện.

Trên đây là thông tin cơ bản cho bạn tham khảo phương pháp đăng ký nhãn hiệu. Bạn có thể truy cập https://luatadz.vn/dang-ky-nhan-hieu/ để nhận thêm thông tin kỹ càng về đăng ký nhãn hiệu hoặc nhận sự hỗ trợ nhanh chóng của Luatadz thay bạn đăng ký nhãn hiệu hợp pháp. Liên hệ zalo để tư vấn miễn phí…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0936069111