cool hit counter

Đăng ký nhãn hiệu 2021 lệ phí bao nhiêu? Hướng dẫn bạn đăng ký nhãn hiệu giá rẻ

Đăng ký nhãn hiệu 2021 lệ phí bao nhiêu? Hướng dẫn bạn đăng ký nhãn hiệu giá rẻ

Công thức tính lệ phí khi đi đăng ký nhãn hiệu, nếu so với lợi nhuận từ việc kinh doanh thì việc lệ phí đi đăng ký nhãn hiệu không hề đắt. Nhưng luatadz.com vẫn sẽ tư vấn giúp bạn nắm rõ phương thức chi trả cho nhu cầu khi đi đăng ký nhãn hiệu giá rẻ.

Đăng ký nhãn hiệu giá rẻ chỉ nhìn chung chỉ có 2 cách. Đầu tiên là chọn dịch vụ đăng ký nhãn hiệu giá rẻ, hiện nay có rất nhiều cơ sở công ty cung cấp dịch vụ giúp bạn đăng ký nhãn hiệu với chi phí tốt nhất. Nhưng bạn cần lưu ý các gói dịch vụ mà họ cung cấp vì trong đó sẽ lượt bớt một vài công việc để tối ưu hóa chi phí. Thứ 2 là tự đi đăng ký nhãn hiệu và khi nắm được toàn bộ quá trình cũng như biết cách tối ưu lệ phí đăng ký nhãn hiệu thì bạn có thể đăng ký nhãn hiệu giá rẻ nhất nhưng vẫn đầy đủ nhu cầu của mình.

Đăng ký nhãn hiệu có những chi phí nào?

Đăng ký nhãn hiệu thông thường sẽ có 3 lần đóng lệ phí. Đầu tiên là ta sẽ đóng những lệ phí đăng ký nhãn hiệu để đi nộp đơn, sau khi đơn đăng ký hợp lệ và đã được thẩm định nội dung khi đó chúng ta sẽ đóng lệ phí cấp bằng thì sẽ nhận được bằng bảo hộ nhãn hiệu. Cuối cùng là lệ phí gia hạn, sẽ đóng sau mỗi 10 năm để duy trì bảo hộ nhãn hiệu.

dang ky nhan hieu

1.Lệ phí đăng ký

Những chi phí đăng ký sẽ không giống nhau và ràng buộc nhất định nào. Lệ phí sẽ tùy theo phạm vi bạn muốn đăng ký bảo hộ. Khi đăng ký hiệu cục sở hữu trí tuệ sẽ không bảo hộ trên tất cả các lĩnh vực của nhãn hiệu mà sẽ bảo hộ theo từng nhóm và trong mỗi nhóm sẽ có phân loại các sản phẩm/dịch vụ khác nhau. Vì thế bạn hãy xác định rõ bạn sẽ kinh doanh loại sản phẩm/dịch vụ gì để nộp đúng đối tượng nhằm tối ưu hóa chi phí giúp bạn đăng ký giá rẻ nhất.

Cụ thể: khi đăng ký nhãn hiệu cho 01 nhóm sản phẩm/dịch vụ bạn sẽ phải chi trả 1.000.000 vnd và tối đa trong nhóm đó có 06 sản phẩm/ dịch vụ, nếu như trong nhóm có hơn 06 sản phẩm/dịch vụ bạn sẽ phải chi trả thêm 150.000 vnđ cho mỗi sản phẩm/dịch vụ nữa. Từ nhóm dịch vụ thứ 02 trở đi bạn sẽ đóng thêm 730.000 vnđ cho mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ.

  1. lệ phí cấp bằng

Sau khi nộp đơn bạn sẽ chờ một khoảng thời gian là 12 tháng. Khoảng thời gian này chỉ là ước chừng vì sẽ có thể lên tới 15 tháng hay 18 tháng và hơn nữa. Cuối cùng cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp cho bạn một dự định cấp bằng bảo hộ, khi này trong thông báo cũng sẽ cho bạn biết luôn chi phí cần đóng.

Cụ thể: Đối với một đơn cơ bản không quá 06 sản phẩm/dịch vụ trong nhóm thì sẽ đóng 360.000 vnd, nếu có 02 nhóm sản phẩm/ dịch vụ trở lên thì sẽ đóng thêm 100.000 vnd nữa cho mỗi nhóm. Nhãn hiệu này này sẽ có hiệu lực bảo hộ trong vòng 10 năm, sau khi hết thời gian này bảo hộ nhãn hiệu sẽ mất hiệu lực vì vậy bạn sẽ đóng thêm lệ phí gia hạn sau mỗi 10 năm. 

Qua thông tin đóng lệ phí đăng ký nhãn hiệu này mong có thể giúp bạn hình dung và tìm ra phương thức nhằm tối ưu hóa lệ phí nhằm đăng ký nhãn hiệu giá rẻ nhất. Hoặc cảm thấy quá rườm rà và không thuộc chuyên môn thì có thể lựa chọn các dịch vụ hỗ trợ đăng ký.

Nên lựa chọn dịch vụ đăng ký nhãn hiệu giá rẻ không?

Khi tìm hiểu về đăng ký thương hiệu giá rẻ hẳn người đọc cũng thấy rất nhiều quảng cáo các dịch vụ trọn gói thay bạn đăng ký nhãn hiệu giá rẻ, tuy nhiên sẽ có vài thiệt thòi nhất định dành cho khách hàng. Như không tiến hành tra cứu nhãn hiệu, Không theo dõi đơn và khách hàng phải tự trả phí cấp văn bản…

quy dinh dang ky nhan hieu

Theo quy định của cục sở hữu trí tuệ những công ty được cục cấp phép hoàn toàn có thể đứng ra thay bạn làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu. Tuy nhiên sẽ có nhiều công ty chưa cục sở hữu trí tuệ được cấp phép nhưng vẫn cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu và khách hàng sẽ gặp các vấn đề phiền phức liên quan đến pháp lý. Ngoài ra nhiều công ty để cung cấp gói đăng ký dịch vụ giá rẻ còn lượt bớt những dịch vụ liên quan nhằm tối ưu hóa chi phí.

Vì vậy sử dụng dịch vụ gói đăng ký nhãn hiệu giá rẻ có an toàn và thật sự rẻ hay không là do bạn đã nắm được những quy định, thủ tục và chi phí hay chưa. Qua đó tìm kiếm thấy các công ty cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu giá rẻ nhưng vẫn đầy đủ nhu cầu và tuân thủ pháp lý. Công ty luatadz.com sẵn sàng hỗ trợ tư vấn pháp lý và có những bài viết liên quan đến đăng ký nhãn hiệu. Hãy tìm đọc để bổ sung kiến thức và tìm cho mình một gói dịch vụ đăng ký giá rẻ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0936069111