cool hit counter

Đăng ký nhãn hiệu – Thủ tục quan trọng khi thành lập công ty

Xu hướng startup, thành lập công ty kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến. Nếu bạn đang có ý định mở doanh nghiệp thì đăng ký nhãn hiệu là một trong những thủ tục đặc biệt quan trọng bạn cần biết. Vì sao điều này quan trọng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây!

Hiểu đúng – hiểu đủ về việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu 

Nhãn hiệu chính là đại diện hình ảnh của bạn trong mối quan hệ với khách hàng. Bạn là ai trên thị trường, có gì khác biệt so với đối thủ cạnh tranh? Điều này sẽ được người tiêu dùng ghi nhớ qua nhãn hiệu. 

Đăng ký nhãn hiệu chính là thủ tục giúp bạn bảo vệ doanh nghiệp của bạn. Việc này sẽ giúp bạn có được quyền sở hữu với nhãn hiệu của mình. 

dang-ky-nhan-hieu
Thành lập công ty không thể thiếu việc bảo hộ nhãn hiệu

Bạn được toàn quyền sử dụng nhãn hiệu trong hoạt động truyền thông hay nhượng quyền thương hiệu. Không một tổ chức nào được phép sử dụng tên, logo nhãn hiệu của bạn. Trừ khi bạn sử dụng nhượng quyền thương hiệu. 

Lợi thế đăng ký nhãn hiệu – Xác lập dấu ấn đầu tiên trên thương trường

Có thể nói, việc đăng ký bảo hộ thương hiệu chính là tấm khiên vững chắc giúp bạn tránh được việc ăn cắp, sử dụng trái phép tên nhãn hiệu doanh nghiệp. Với tình trạng hàng giả tràn lan trên thị trường khiến người dân hoang mang hiện nay, việc đăng ký càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. 

Khác biệt trong tâm trí khách hàng

Tên đã được làm thủ tục sẽ đảm bảo tính sáng tạo, khác biệt. Chính vì vậy, khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ dấu ấn về sản phẩm, dịch vụ hơn. Khi khách hàng bắt đầu ghi nhớ tên nhãn hiệu của bạn thì bạn đã bắt đầu có được những thành công đầu tiên của riêng mình. 

Bên cạnh đó, việc làm thủ tục sẽ giúp các đối thủ cạnh tranh, đối tượng lừa đảo sẽ không thể làm giả sản phẩm. Với nhãn hiệu đã được đăng ký, bạn sẽ giúp khách hàng ghi nhớ rõ hơn về doanh nghiệp của mình, đồng thời tránh được tình trạng hàng nhái làm mất uy tín công ty. 

Quyền lợi về mặt pháp lý 

Khi xảy ra tranh chấp về mặt nhãn hiệu, doanh nghiệp đã làm thủ tục sẽ được Pháp luật bảo vệ:

  • Được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các bên cố ý vi phạm bản quyền. Ví dụ như cơ quan Quản lý thị trường, Công an kinh tế, Sở/Bộ Khoa học và công nghệ…
  • Đảm bảo nhãn hiệu của bạn là độc nhất. Không có bất cứ một nhãn hiệu nào của các công ty trùng lặp với tên đã có.
  • Cơ hội được hỗ trợ bảo hộ nhãn hiệu nhanh chóng, hiệu quả hơn khi muốn phát triển tại thị trường nước ngoài.

Đăng ký nhãn hiệu – Nền tảng giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

dang-ky-nhan-hieu
Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu giúp công ty có điều kiện phatd triển bền vững

Doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện trên thị trường với sự bảo vệ của Pháp luật. Điều này kết hợp cùng những tiềm năng vốn có sẽ giúp công ty có được sự phát triển ổn định, lâu dài. Tên, logo thiết kế đăng ký nhãn hiệu của bạn sẽ mãi đảm bảo được sự độc đáo, khác biệt trên thương trường. 

Bạn gặp khó khăn trong việc xử lý các thủ tục đăng ký phức tạp? Luật ADZ là đơn vị chuyên dịch vụ thành lập công ty uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi nhận xử lý hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan của khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với Luật ADZ ngay hôm nay!

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934482035