cool hit counter

Tư vấn và tra cứu cách đặt tên công ty

Chắc hẳn nếu bạn có ý định thành lập công ty riêng của mình đều nghĩ ngay tới việc đặt tên sao cho thể hiện đúng tinh thần và đặc trưng của công ty. Việc này tưởng chừng như rất dễ nhưng không phải ai nắm rõ quy định về cách tên công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện đảm bảo về mặt pháp lý. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tra cứu tư vấn đặt tên công ty đúng với quy định của Nhà nước theo bộ Luật doanh nghiệp.

cách đặt tên cho công ty của bạn

Tư vấn cách đặt tên công ty, doanh nghiệp

Đầu tiên, tên doanh nghiệp, công ty, văn phòng đại diện được cho là hợp lệ, đúng quy định pháp luật phải không nằm trong các trường hợp vi phạm quy định tại theo Điều 39 của Luật doanh nghiệp 2014. Đó là:

  • Tên doanh nghiệp, công ty muốn đăng ký không được trùng lặp hay gây nhầm lẫn với tên các doanh nghiệp đã có trước đó. Tên trùng chính là tên tiếng Việt của công ty đề nghị được đăng ký giống hoàn toàn với tên tiếng Việt của doanh nghiệp đăng ký trước dựa trên quy định Điều 42, Luật doanh nghiệp 2014.
  • Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, xã hội, xã hội – nghề nghiệp, đơn vị vũ trang nhân dân để làm toàn bộ hoặc chỉ một phần tên công ty của mình. Bên cạnh đó, cũng có trường hợp ngoại lệ đó là có sự chấp nhận của cơ quan, đơn vị, tổ chức đó.
  • Tên doanh nghiệp không được có những từ ngữ, ký hiệu vi phạm thuần phong mỹ tục dân tộc. Trong Điều 2, Thông tư 10/2014/TT-BVHTTDL đã nêu rõ các trường hợp đặt tên vi phạm truyền thống lịch sử dân tộc: sử dụng tên danh nhân trừ trường hợp theo quy định tại điểm a, b khoản 1 Điều 2 thông tư 10/2014/TT-BVHTTDL; dùng tên đất nước, địa danh trong thời kỳ xâm lược; tên những nhân vật lịch sử bị coi là phản chính nghĩa, kìm hãm tự tiến bộ; tên của giặc ngoại xâm, người có tội với đất nước, dân tộc.

Để biết thêm về điều này bạn nên tham khảo có quy định của Điều 38, 39, 40, 41, 42 theo Luật doanh nghiệp năm 2014 trước khi quyết định đặt tên cho doanh nghiệp của mình.

đặt tên công ty

Trước khi đăng ký doanh nghiệp, các chủ doanh nghiệp nên tham khảo tên các công ty, văn phòng khác trong Cơ sở dữ liệu quốc gia trong mục đăng ký doanh nghiệp. Điều này tránh được những trường hợp tên doanh nghiệp, công ty, văn phòng của bạn không hợp lệ vì vi phạm các nguyên tắc đặt tên.

Hướng dẫn cách tra cứu tên công ty, doanh nghiệp

Luật Adz sẽ hướng dẫn bạn các bước tra cứu tên doanh nghiệp nhanh và đơn giản nhất:

  • Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào cổng tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
  • Sau đó, mọi người chỉ cần gõ tên doanh nghiệp, công ty, văn phòng mà mình muốn tra cứu.
  • Tiếp theo, bạn nhấn vào “tra cứu tên doanh nghiệp”.
  • Cuối cùng, danh sách các tên doanh nghiệp sẽ ngay lập tức hiện thị. Bạn chỉ cần dựa vào những quy tắc có trong những điều cấm để kiểm tra xem tên doan nghiệp bạn muốn tra cứu có đăng ký được hay không.

tra cứu tên công ty

Chúng ta chỉ nên tra cứu tên riêng và không nên quan tâm nhiều tới loại hình doanh nghiệp cùng với đó là không nên đánh loại hình doanh nghiệp vào ô tra cứu. Hành động này sẽ làm nhiều thông tin dẫn tới kết quả hiện thị không chính xác.

>>>XEM THÊM: Các bước thành lập công ty

Thông qua những chia sẻ trên đây, luật Adz mong rằng đã được ra hệ thống kiến thức bổ ích, giúp bạn không bị tốn quá nhiều thời gian cho việc tra cứu tư vấn cánh đặt tên doanh nghiệp, công ty của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0936069111