cool hit counter

Thời hạn xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu kéo dài bao lâu?

Thời hạn xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu kéo dài bao lâu?

 

Một trong những vấn đề đáng quan tâm của các doanh nghiệp hiện nay chính là thời hạn xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu. Bạn cũng biết rằng nếu nhãn hiệu của bản càng được bảo hộ sớm thì doanh nghiệp của bạn sẽ càng tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Vậy mỗi đơn đăng ký sẽ mất bao nhiêu thời gian mới được cấp văn bằng bảo hộ. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

 

Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu

Bởi vì thời hạn xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu khá lâu nên các chủ sở hữu doanh nghiệp bắt đầu thực hiện đăng ký nhãn hiệu từ những ngày đầu thành lập công ty. Điều này cho thấy tầm quan trọng của nhãn hiệu đối với mỗi doanh nghiệp. Là một trong những loại tài sản vô hình nhưng lại có giá trị nên chủ sở hữu hiện nay đã ý thức được tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. 

Thời hạn xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu kéo dài bao lâu?

Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu 

Dưới đây là những lợi ích mà doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được nếu đăng ký nhãn hiệu sản phẩm: 

  • Độc quyền sử dụng: Sau khi thực hiện đăng ký, nhãn hiệu của bạn đã được bảo hộ bởi pháp luật. Chính vì vậy mà sẽ không có bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào có quyền sử dụng nhãn hiệu mang tính tương tự như nhãn hiệu của bạn. Đây chính là yếu tố giúp cho sản phẩm của bạn trở thành sản phẩm độc quyền và không gây nhầm lẫn với bất kỳ một sản phẩm nào khác. 
  • Bảo vệ nhãn hiệu tránh khỏi những hành vi xâm phạm: Văn bằng bảo hộ sẽ là căn cứ pháp lý giúp cho nhãn hiệu của bạn tránh khỏi những vi xâm phạm như: sử dụng logo có tính tương tự, dễ gây nhầm lẫn,…
  • Nâng cao giá trị của sản phẩm và dịch vụ: các sản phẩm đã được đăng ký sẽ tạo cho khách hàng sự tin tưởng cao hơn đồng thời qua đó cũng thể hiện được phần nào sự chuyên nghiệp của công ty. Bên cạnh đó, sản phẩm của bạn cũng sẽ hạn chế được tình trạng hàng giả, hàng nhái. 

Thời hạn xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu?

Do các đặc thù về thủ tục hành chính nên thông thường, thời hạn xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm thường kéo dài khá lâu, tối thiểu là 12 tháng. Mỗi một đơn đăng ký nhãn hiệu đều trải qua 4 bước được quy định cụ thể tại Điều 119 Luật Sở hữu trí tuệ 2005. Theo đó, thời hạn xử lý đơn đăng ký được thực hiện theo đúng trình tự sau: 

  • Bước 1: Thẩm định hình thức

Đây là bước đầu tiên của quy trình xử lý đơn, tại bước này đơn đăng ký sẽ được kiểm tra về mặt hình thức và cách trình bày của các tài liệu của tất cả những tài liệu có trong đơn. Ngoài ra còn có kiểm tra về tính pháp lý của chủ thể nộp đơn. Do đó, thời hạn cho bước này là 01 tháng kể từ ngày đơn được nộp. 

  • Bước 2: Công bố những đơn đăng ký hợp lệ

Thông thường, thời hạn xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu tại bước này kéo dài khoảng 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký được chấp nhận. Đây là thời gian để chủ thể nộp đơn theo dõi quá trình thẩm định đơn. 

  • Bước 3: Thẩm định nội dung

Tại bước này, đơn đăng ký của bạn sẽ được kiểm tra một cách chi tiết về việc nhãn hiệu có mang yếu tố trùng lặp hoặc tương tự với những nhãn hiệu đã có trên thị trường hay không. Đồng thời Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cũng sẽ đánh giá về khả năng cấp Văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu của bạn. Đây là bước quan trọng trong quy trình do đó thường kéo dài trong khoảng 9 tháng.

  • Bước 4: Cấp giấy chứng nhận

dang ky nhan hieu

Sau khi đơn đăng ký của bạn đã trải qua các bước thẩm định thì thời hạn để nhãn hiệu của bạn được cấp văn bằng là 01 tháng. 

Tuy nhiên, trong thực tế thời hạn xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu có thể kéo dài trong khoảng từ 18 đến 24 tháng bởi rất nhiều lý do. Trong quá trình đăng ký, có thể đơn  của bạn cần phải sửa đổi, bổ sung hoặc có sự sai sót của tài liệu.

 

Thời hạn hiệu lực của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

12 tháng là thời hạn tối thiểu để xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu. Vậy bao lâu thì thời hạn bảo hộ nhãn hiệu sẽ hết hiệu lực? Đây chắc hẳn sẽ là thắc mắc của rất nhiều chủ thể nộp đơn. Theo Khoản 6, Điều 93 của Luật Sở hữu trí tuệ 2005, được sửa đổi, bổ sung vào năm 2009 thì hiệu lực của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là 10 năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận. Ngoài ra, sau thời hạn 10 năm nếu vẫn muốn gia hạn thì bạn chỉ cần tiến hành theo thủ tục gia hạn thì nhãn hiệu của bạn sẽ tiếp tục được bảo hộ bởi pháp luật. 

Thời hạn hiệu lực của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu 

Địa chỉ đăng ký nhãn hiệu uy tín hàng đầu

Một trong những giải pháp rút ngắn thời hạn xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu chính là ủy quyền cho các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm. Một đơn vị uy tín là một đơn vị cần hội tụ đầy đủ các yếu tố sau: Có chuyên môn về pháp lý vững vàng, luôn tận tâm, chi phí hợp lý.

Địa chỉ đăng ký nhãn hiệu uy tín hàng đầu

Lựa chọn đơn vị uy tín đăng ký nhãn hiệu 

Công ty Luật Adz tự hào là một trong những đơn vị uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng hợp tác. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, Adz sẽ giúp bạn rút ngắn thời hạn xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm với chi phí hợp lý nhất. Liên hệ ngay với Công ty Luật Adz để nhận được sự tư vấn sớm nhất nhé. 

 

Bài viết trên là sự tổng hợp những thông tin về thời hạn xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách làm thế nào để nào để nhãn hiệu của bạn được cấp văn bằng trong thời gian sớm nhất. 

Truy cập dịch vụ của LuatAdz để tìm hiểu cụ thể hơn về đăng ký nhãn hiệu hoặc liên hệ trực tiếp qua zalo để được tư vấn miễn phí

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0936069111