cool hit counter

Thành lập công ty – Thành lập doanh nghiệp

THÀNH LẬP CÔNG TY – THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TẠI HÀ NỘI

PHÍ DỊCH VỤ TRỌN GÓI CHỈ 600.000 VNĐ

Cam kết không phải đi lại – Không phát sinh phí – Ký trả hồ sơ tận nơi theo yêu cầu khách hàng

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ 4.0, nhiều bạn trẻ mang trong mình khả năng sáng tạo, những ý tưởng kinh doanh độc đáo để bắt đầu khởi nghiệp. Để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh, bạn không nhất thiết phải thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể kinh doanh lớn và có thể gặp những vấn đề về pháp lý nếu kinh doanh dưới tư cách cá nhân.

Thành lập công ty là một trong những việc thiết yếu cần phải thực hiện nếu bạn muốn hoạt động kinh doanh của mình tốt hơn.

Những lợi ích khi thành lập công ty

Được phép kinh doanh các ngành nghề đặc trưng

Không phải ngành nghề nào cá nhân, tổ chức cũng có thể tiến hành hoạt động kinh doanh như bất động sản, đăng kí thành lập sàn thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến, thiết lập mạng xã hội, trang thông tin điện tử tổng hợp.

Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu không thành lập doanh nghiệp, đặc biệt với những người xác định phát triển, mở rộng kinh doanh trong tương lai.

Được pháp luật bảo vệ

Khi thành lập doanh nghiệp, công ty của bạn sẽ có tên riêng, có tài sản, trụ sở giao dịch và giấy phép đăng kí kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật. Điều này có nghĩa Nhà nước đã công nhận và xác định là tồn tại, có vốn, có chức năng kinh doanh các ngành nghề đã đăng ký.

Đối với một số loại hình doanh nghiệp, nếu xảy ra các tình huống tranh chấp, khiếu kiện, chủ sở hữu sẽ chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn góp hoặc cam kết góp.

Việc thành lập một doanh nghiệp để kinh doanh giúp bạn tự tạo ra được thương hiệu của riêng mình, được nhiều người biết đến, tin dùng và sử dụng, từ đó mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Hơn nữa, công ty của bạn sẽ được pháp luật bảo vệ, tránh được những rủi ro có thể xảy ra trong kinh doanh như tranh chấp thương hiệu, vi phạm bản quyền.

dịch vụ thành lập công ty
Dịch vụ thành lập công ty – thành lập doanh nghiệp

Được hưởng các ưu đãi về thuế, điều kiện kinh doanh

Nhà nước đưa ra nhiều ưu đãi, khuyến khích cho các doanh nghiệp như hỗ trợ tiền thuê đất, tiền thuế và một số ưu đãi khác. Chỉ khi hoạt động kinh doanh có lãi thì doanh nghiệp mới có nghĩa vụ đóng thuế thu nhập doanh nghiệp. Tức là doanh nghiệp của bạn nếu hoạt động không có lãi thì không phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn được khấu trừ và hoàn thuế giá trị gia tăng.

Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của việc thành lập doanh nghiệp so với hộ kinh doanh. Không phân biệt doanh thu lời lãi như thế nào, hộ kinh doanh đều phải nộp thuế khoán trên doanh thu từ hoạt động kinh doanh.

Dễ dàng huy động và chuyển nhượng vốn

Trong hoạt động kinh doanh, việc linh hoạt trong huy động và chuyển nhượng vốn là rất quan trọng. Nhà nước đã xây dựng một cơ chế pháp lý khá linh hoạt cho hoạt động này.

Để mở rộng kinh doanh, tăng khả năng tài chính cũng như khả năng cạnh tranh, bạn có thể dễ dàng kêu gọi các cá nhân, tổ chức khác cùng góp vốn vào công ty. Bên cạnh đó, các cá nhân cùng muốn kinh doanh cũng có thể dễ dàng tiến hành góp vốn để thành lập công ty. Việc góp vốn này được các cơ quan nhà nước chứng nhận, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của các bên.

Nếu không còn muốn tiếp tục kinh doanh, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần vốn góp của mình cho người khác.

Xuất hóa đơn

Khi thực hiện các giao dịch mua bán, khách hàng thường cần hóa đơn để làm cơ sở minh bạch chi phí. Tuy nhiên chỉ doanh nghiệp mới được phép xuất hóa đơn, còn cá nhân kinh doanh thì không thể thực hiện được việc này.

Phần lớn những đối tác, khách hàng là doanh nghiệp sẽ thích hợp tác với những doanh nghiệp có tổ chức chuyên nghiệp rỗ ràng, có thể cung cấp chứng từ hóa đơn đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Điều kiện thành lập công ty – doanh nghiệp

Điều kiện thành lập mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau nhưng đều có những điều kiện chung sau.

Điều kiện về chủ thể thành lập công ty doanh nghiệp

Các cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp, mở công ty thì phải thuộc đối tượng được quyền thành lập doanh nghiệp. Theo đó, tất cả các cá nhân, tổ chức đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam. Tuy nhiên các đối tượng thuộc trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014 sẽ không có đủ điều kiện thành lập công ty và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam.

– Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân không được sử dụng tài sản nhà nước để thành lập công ty kinh doanh để thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình.

– Cán bộ, công chức, viên chức là những người làm việc trong cơ quan Nhà nước, theo quy định của pháp luật không được thành lập doanh nghiệp để tránh xảy ra tình trạng tham nhũng, tiêu cực, thu lợi bất chính.

– Trừ những cá nhân được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước vào các doanh nghiệp thì các đối tượng sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp thuộc Công an nhân dân Việt Nam không được thành lập và quản lý doanh nghiệp.

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước cũng không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp. Chỉ trừ trường hợp được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

không đủ điều kiện thành lập công ty

– Các cá nhân chưa thành niên hay bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, bị mất năng lực hành vi dân sự cũng bị hạn chế quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp. Tương tự đối với các tổ chức không có tư cách pháp nhân cũng vậy.

– Các đối tượng thuộc trường hợp sau không đủ điều kiện thành lập công ty doanh nghiệp: Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc; đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ, làm công việc nhất định liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án;

Bên cạnh đó, pháp luật còn quy định các tổ chức, cá nhân có quyền góp vốn, mua cổ phần, mua vốn góp vào công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh theo quy định. Tuy nhiên, một số trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014 lại không có các quyền này.

Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước góp vốn vào doanh nghiệp để thu lợi riêng. Hoạt động thu lợi riêng của cơ quan theo quy định này là việc sử dụng thu nhập dưới mọi hình thức có được từ hoạt động kinh doanh, từ góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp để chia dưới mọi hình thức cho; bổ sung vào ngân sách hoạt động của cơ quan trái với quy định về ngân sách nhà nước hay lập quỹ hoặc bổ sung vào quỹ phục vụ lợi ích riêng của cơ quan, đơn vị.

Cùng với đó cán bộ, công chức cũng thuộc đối tượng không được góp vốn vào doanh nghiệp theo quy định.

Điều kiện thành lập công ty doanh nghiệp kinh doanh

Doanh nghiệp để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cần thỏa mãn điều kiện ngành nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư. Doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh những ngành, nghề mà pháp luật không cấm.

Đối với một số loại ngành nghề có điều kiện, ngoài các thủ tục đăng ký thông thường, nhà đầu tư cần phải có chứng chỉ hành nghề hoặc đáp ứng một số điều kiện đặc thù theo quy định của pháp luật và phải thực hiện đúng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp hiện hành, có 3 loại hình doanh nghiệp đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải đáp ứng yêu cầu đăng ký kinh doanh:

  • Các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện
  • Các ngành, nghề kinh doanh phải có vốn pháp định
  • Các ngành, nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề

Việc xác định ngành nghề kinh doanh rất quan trọng, chủ doanh nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện pháp lý để có thể xin được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tránh trường hợp tập trung đầu tư các công việc khác mà cuối cùng chưa đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Điều kiện về vốn

Vốn doanh nghiệp chính là những tài sản tiền, vật chất để chủ doanh nghiệp thực hiện triển khai hoạt động kinh doanh cụ thể. Tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ có thể tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ hay các tài sản khác.

điềiu kiện vốn thành lập công ty

Các chủ doanh nghiệp cần đáp ứng một số điều kiện về vốn theo quy định của pháp luật:

Pháp luật có quy định một số ngành nghề kinh doanh phải đáp ứng mức vốn pháp định tối thiểu phải có khi thành lập.

Đối với ngành nghề pháp luật không quy định mức vốn pháp định thì khi thành lập doanh nghiệp các chủ thể chỉ cần đảm bảo vốn điều lệ của doanh nghiệp khi tiến hành thủ tục đăng ký.

Điều kiện về tên doanh nghiệp

Công ty dự kiến thành lập phải thỏa mãn các quy định về tên gọi theo quy định của Luật Doanh nghiệp từ Điều 38 đến Điều 42. Theo đó, tên doanh nghiệp phải được viết bằng tiếng Việt, có thể kèm số và ký hiệu. Tên doanh nghiệp gồm hai thành tố theo thứ tự là loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

Đồng thời việc lựa chọn tên gọi không được vi phạm những điều cấm như không đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị hay các doanh nghiệp khác đã đăng kí. Tên gọi không vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục dân tộc.

Chủ doanh nghiệp nên lựa chọn một số tên dự kiến sau đó tham khảo tên các doanh nghiệp đang hoạt động trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Điều kiện về trụ sở

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc với doanh nghiệp. Do đó, khi thành lập công ty phải đảm bảo điều kiện có trụ sở chính xác bao gồm số nhà, ngách, hèm, ngõ phố, phố, đường phố hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thành lập công ty chính là bước ngoặt lớn trong hoạt động kinh doanh, thực hiện ý tưởng của bạn. Nhưng bạn chưa rõ các quy trình thành lập công ty như thế nào? Dịch vụ thành lập công ty – thành lập doanh nghiệp của chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn những bước đầu khởi nghiệp khó khăn.

Các bước thành lập công ty doanh nghiệp 

các bước thành lập công ty

Bạn vẫn còn chưa rõ về các bước thủ tục thành lập công ty – doanh nghiệp? Để Luật ADZ liệt kê lần lượt từng bước doanh nghiệp của bạn cần phải thực hiện.

Bước 1: Soạn thảo bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và nộp tại Sở Khoa học và Đầu tư

Bước 2: Tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia

Bước 3: Khắc dấu có đầy đủ nội dung thông tin tên và mã số doanh nghiệp. Công bố mẫu dấu trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia trước khi sử dụng.

Bước 4: Treo biển hiệu công ty tại trụ sở chính của doanh nghiệp;

Bước 5: Mua chữ ký số khai thuế qua mạng (Token);

Bước 6: Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp và thông báo tài khoản lên Sở Kế hoạch và Đầu tư cho doanh nghiệp;

Bước 7: Nộp tờ khai và tiền thuế môn bài

Bước 8: Khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp;

Bước 9: Đặt in và thông báo phát hành hóa đơn Giá trị gia tăng

>>> XEM THÊM: Hướng dẫn đăng ký mã số mã vạch

Chi phí thành lập công ty doanh nghiệp

chi phí thành lập công ty

Chi phí đăng ký thành lập công ty doanh nghiệp phải nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

Theo quy định tại Điều 32 Nghị định 78/2015/NĐ-CP, người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp phải nộp đầy đủ các khoản phí, lên phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ. Trước đây, lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo Thông tư 215/2016/TT-BTC là 200.000 đồng cho mỗi lần đăng ký. Hiện tại mức thu lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đều còn 100.000 đồng cho một lần.

Chủ doanh nghiệp có thể nộp lệ phí trực tiếp tại Phòng Đăng ký doanh nghiệp hoặc chuyển tiền vào tài khoản, sử dụng các dịch vụ thanh toán điện tử để nộp tiền.

Có một lưu ý, trong trường hợp các doanh nghiệp không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp không được hoàn trả lại số tiền lệ phí này.

Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, doanh nghiệp có thể thực hiện đăng ký thông qua mạng điện tử. Mọi lệ phí đăng ký đều miễn phí.

Chi phí công bố thông tin thành lập công ty – doanh nghiệp

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bạn phải tiến hành công bố nội dung đăng ký trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia. Mức phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là 300.000 đồng một lần.

Chi phí khắc con dấu công ty – doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể tự quyết định về số lượng, hình thức và nội dung của con dấu. Tuy nhiên phải đảm bảo con dấu có đầy đủ nội dung thông tin tên và mã số doanh nghiệp.

Hiện nay, chi phí khắc dấu công ty doanh nghiệp trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau. Tùy vào nhu cầu của từng doanh nghiệp cũng như đơn vị cung cấp dịch vụ khắc dấu mà mức giá dao động từ 250.000 đồng đến 350.000 đồng.

Sau khi khắc dấu xong, Công ty phải thực hiện thủ tục Công bố mẫu dấu lên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia trước khi đưa con dấu đi vào sử dụng. Thủ tục công bố này doanh nghiệp không mất bất cứ khoản chi phí nào.

3 phí trên là 3 chi phí bắt buộc phải có khi thành lập công ty. Ngoài ra sẽ còn một vài chi phí khác sẽ phát sinh trong quá trình thành lập.

Tư vấn thành lập công ty – doanh nghiệp

Chỉ với chi phí thành lập công ty doanh nghiệp trọn gói chỉ từ 600.000 đồng, ADZ sẽ tư vấn, giúp bạn hoàn thành các giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan nhanh nhất.

tư vấn thành lập công ty
Dịch vụ thành lập công ty – thành lập doanh nghiệp

Tư vấn thành lập công ty – doanh nghiệp chi tiết

Đội ngũ nhân viên am hiểu về luật, có nhiều năm kinh nghiệm sẽ cung cấp, tư vấn đầy đủ các thông tin giúp quý khách hàng hiểu rõ trước khi thành lập công ty.

Tư vấn thành lập công ty bước đầu giúp quý khách hàng lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với lĩnh vực kinh doanh, mức vốn cũng như số người tham gia góp vốn. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện thành lập công ty, ADZ sẽ giúp bạn soạn thảo hồ một bộ hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh. Việc của bạn đơn giản chỉ là cung cấp đầy đủ các thông tin một cách chính xác nhất. Bạn cần chuẩn bị một bộ các giấy tờ: chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu photo trong vòng không quá 3 tháng của các thành viên góp vốn. Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ giúp thủ tục đăng kí doanh nghiệp cũng nhanh hơn, tạo độ tin cậy thuận lợi cho sự phát triển của công ty.

Thủ tục thành lập công ty – doanh nghiệp nhanh chóng

Các bước thành lập công ty doanh nghiệp nhanh gọn của ADZ giúp bạn có thể nhanh chóng thành lập công ty theo đúng quy định của pháp luật mà không tốn thời gian đi lại

Sử dụng dịch vụ này của chúng tôi bạn sẽ nhanh chóng nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Dịch vụ trọn gói của chúng tôi còn giúp bạn thực hiện thủ tục khắc dấu tròn doanh nghiệp, đăng thông báo sử dụng con dấu tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Trong vòng 30 ngày sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp, công ty phải tiến hành thủ tục công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Đừng quá lo lắng! Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của ADZ sẽ giúp bạn công bố đúng thời hạn.

Ngoài ra, ADZ còn giúp bạn soạn thảo Điều lệ hoạt động của công ty, tư vấn hướng dẫn thực hiện các thủ tục thuế ban đầu. Nếu công ty bạn vẫn chưa có nhân viên kế toán để thực hiện các thủ tục pháp lý về thuế ban đầu, hãy tham khảo các gói thành lập doanh nghiệp hoàn chỉnh cả về thuế, hóa đơn giá trị gia tăng.

“Quý khách có nhu cầu thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Xin chân thành cảm ơn!”

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DOANH NGHIỆP ADZ
Địa chỉ TSC: 17 Tố Hữu, Nam Từ Liêm , Hà Nội
Điện thoại: 024.7777.2666
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0936069111