cool hit counter

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu sản phẩm mới nhất

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu sản phẩm mới nhất

Đối với mỗi doanh nghiệp hiện nay, nhãn hiệu được xem như một loại tài sản vô hình rất có giá trị. Ngoài việc giúp doanh nghiệp phân biệt sản phẩm và dịch vụ của mình với các đối thủ khác thì nhãn hiệu còn góp phần xây dựng hình ảnh và ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Chính vì vậy mà việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm rất quan trọng khi nó chính là nền tảng giúp doanh nghiệp tiến vào thị trường mới. Cùng tìm hiểu về các thủ tục đăng ký nhãn hiệu sản phẩm qua bài viết sau nhé.  

 

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm được hiểu là việc nhãn hiệu của một sản phẩm và chủ sở hữu của nó được ghi nhận vào sổ đăng ký của quốc gia và đây cũng là thủ tục hành chính được thực hiện bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thủ tục và cách đăng ký nhãn hiệu sản phẩm được thực hiện theo quy trình gồm 5 bước sau: 

Bước 1: Tiếp nhận đơn

Cá nhân hoặc tổ chức có thể nộp đơn đăng ký trực tiếp hoặc gửi bằng đường bưu điện tới Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc cũng có thể nộp tại 2 văn phòng đại diện tại TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. 

Bước 2: Thẩm định về hình thức đơn đăng ký

Kiểm tra và sàng lọc về việc các đơn đăng ký có tuân theo quy định về hình thức hay không, để từ đó Cục sẽ ra quyết định chấp nhận hoặc từ chối.

 • Trường hợp đơn đăng ký hợp lệ: Cục Sở hữu trí tuệ chấp nhận đơn
 • Trường hợp đơn đăng ký không hợp lệ: Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo về việc dự định từ chối và nêu rõ các lý do. Cá nhân hoặc tổ chức nộp đơn có thời hạn chỉnh sửa hoặc nêu ý kiến trong vòng 2 tháng kể từ ngày thông báo được đưa ra. Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm không được sửa chữa hoặc chưa đạt yêu cầu thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối chấp nhận đơn. 

Thu tuc dang ky nhan hieu

Các thủ tục khi đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Bước 3: Công bố đơn

Sau khi Cục sở hữu trí tuệ thông báo báo chấp nhận thì đơn sẽ được công bố trực tiếp tại Công báo sở hữu công nghiệp. 

Bước 4: Thẩm định nội dung đơn đăng ký

Thẩm định nội dung của đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm là việc đánh giá về khả năng được bảo hộ của các đối tượng được nêu. Tương ứng với các điều kiện bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xác định được phạm vi bảo hộ cần thiết. 

Bước 5: Ra quyết định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ

 • Đối với các đối tượng được nêu trong đơn đăng ký không đáp ứng những yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối cấp văn bằng. 
 • Đối với các đối tượng đã đáp ứng được những yêu cầu về bảo hộ, nộp đầy đủ các lệ phí và đúng hạn thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ quyết định cấp văn bằng về bảo hộ.

Thực hiện đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu?

Tại Việt Nam, việc tiếp nhận hồ sơ, thẩm định và cấp văn bằng về bảo hộ đối với các đơn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm đều được thực hiện bởi một cơ quan duy nhất, đó là Cục Sở hữu trí tuệ. Các bạn có thể đến một trong 3 văn phòng gần nhất tại các địa chỉ sau để nộp đơn đăng ký: 

 • Trụ sở chính của Cục sở hữu trí tuệ ở Hà Nội: 384 – 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng: 26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. 
 • Văn phòng đại diện tại TP.Hồ Chí Minh: 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, phường Cư Trinh, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. 

Các trường hợp nào không được đăng ký nhãn hiệu sản phẩm? 

Có rất nhiều trường hợp các đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm sẽ không được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng ngay tại bước thẩm định đơn vì các lý do sau: 

 • Nhãn hiệu của sản phẩm được thiết kế giống với quốc kỳ hoặc quốc huy của các quốc gia trên thế giới. 
 • Nhãn hiệu có tính mô tả.
 • Nhãn hiệu được đăng ký trùng hoặc tương tự với các thương hiệu đã có tên tuổi, nổi tiếng trên thị trường hiện tại.
 • Nhãn hiệu được xem là trái với đạo đức xã hội, trái với trật tự công cộng.
 • Nhãn hiệu gây nhầm lẫn, khiến người tiêu dùng hiểu sau hoặc mang tính chất lừa dối về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, tính năng, chất lượng,… 

Luat so huu nhan hieu

Những trường hợp không được đăng ký nhãn hiệu sản phẩm 

Địa chỉ đăng ký nhãn hiệu nhanh chóng uy tín 

Một trong những giải pháp giúp cho các cá nhân và tổ chức có thể nhanh chóng hoàn thành việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm chính là việc đăng ký được thực hiện bởi các đơn vị chuyên thực hiện đăng ký nhãn hiệu. 

Công ty Luật Adz là một trong những đơn vị uy tín nhất hiện nay với giá cả phải chăng nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn tin tưởng. Đến với Adz, khách hàng sẽ được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo hoàn thành đúng thời gian cam kết mà không phát sinh thêm bất kì một khoản chi phí nào. Bên cạnh đó, Adz còn hỗ trợ về mặt pháp lý cho quý khách hàng. Liên hệ ngay nếu bạn cần tư vấn thêm nhé. 

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu

Đơn vị hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu uy tín 

Thông tin liên hệ: 

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết khi bạn cần đăng ký nhãn hiệu sản phẩm. Mong rằng những thông tin sẽ giúp bạn tìm được đơn vị uy tín để tiến hành đăng ký nhãn hiệu thuận lợi hơn. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934482035