cool hit counter

Mách bạn thủ thuật đăng ký nhãn hiệu

Mách bạn thủ thuật và những điều cần biết khi lựa chọn các gói đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký nhãn hiệu đối với một số người vì không phải là lĩnh vực chuyên môn cho nên việc phạm sai lầm hoặc loay hoay mãi nhưng vẫn không thể tự đăng ký được thì đăng ký nhãn hiệu trọn gói là một lựa chọn đáng cân nhắc. Các gói đăng ký nhãn hiệu giúp bạn hoàn thành thủ tục hợp pháp và dễ dàng đáp ứng nhu cầu của bạn.

Mách bạn thủ thuật đăng ký nhãn hiệu

Các lỗi thường gặp khi bạn đăng ký nhãn hiệu

Để được bảo hộ nhãn hiệu bạn cần hoàn thành một quá trình trình đơn và nhiều sự kiểm duyệt của cục sở hữu trí tuệ. Ngoài những hồ sơ rườm rà nhưng bạn vẫn có khả năng hoàn thành chỉ với việc tìm kiếm những bài viết về cách đăng ký nhãn hiệu tại Luatadz.vn tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn khác biệt và lớn hơn thì sẽ có vấn đề phát sinh, cũng như nếu không có thời gian thì việc nghiên cứu cũng rất vất vả. 

Với thời buổi hiện đại việc tự đăng ký nhãn hiệu thật sự không quá khó, cùng tìm hiểu xem những lỗi thường gặp khi đăng ký nhãn hiệu là gì nhé.

  1. Đầu tiên là không hiểu bản chất rõ ràng của nhãn hiệu, thương hiệu và logo. Nhằm hiểu hơn trong luật đăng ký nhãn hiệu tránh trường hợp hiểu sai ý và gây nhầm lẫn. Ngoài ra phải hiểu được yêu cầu của cục sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu mà bạn sắp đăng ký. 
  1. Thực hiện sai hoặc thiếu những bước cơ bản trong quy trình đăng ký nhãn hiệu. Việc đăng ký nhãn hiệu đòi hỏi sự đầu tư thời gian, cho nên khó tránh khỏi sai sót trong quá trình đăng ký dẫn đến kiểm duyệt thất bại, bị trùng nhãn hiệu, lãng phí chi phí khi đăng ký thừa nhóm, đăng ký thiếu nhóm dẫn đến không có sự bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm/ dịch vụ đấy.
  1. Thiếu sự đầu tư trong việc tra cứu nhãn hiệu, có thể bạn đã biết cách kiểm tra nhãn hiệu của mình đã được đăng ký hay chưa. Tuy nhiên mặc dù nhãn hiệu của bạn không trùng cũng không có nghĩa là an toàn vì không may có một doanh nghiệp nào đó có nhãn hiệu gần giống về mặt hình ảnh và ý nghĩa với nhãn hiệu của bạn đều có thể dẫn tới việc va chạm thương hiệu. Nhãn hiệu không gần giống nhưng trùng với nhãn hiệu khác tuy đã ngừng kinh doanh nhưng vẫn còn hạn vẫn sẽ có rủi ro.
  1. Nhãn hiệu của sản phẩm/dịch vụ trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu sản phẩm/dịch vụ khác. Giống như hãng cafe trung nguyên là chuyên bán cafe nhưng bạn không thể đăng ký doanh nghiệp sản xuất cafe có tên giống hoặc gần giống cf trung nguyen được. Hãy đảm bảo bạn hiểu luật hoặc có sự trợ giúp từ những công ty luật được cấp phép của cục sở hữu trí tuệ nếu nhãn hiệu của bạn có tên dễ gây nhầm lẫn.
  2. Tên công ty khác với nhãn hiệu, nhiều người nghĩ rằng nhãn hiệu bắt buộc phải giống hoặc gần giống tên công ty nhưng thật sự không phải vậy. Một công ty có thể có nhiều nhãn hiệu chỉ cần hợp pháp và được cục sở hữu trí tuệ phê duyệt thành công là được.
  3. Không theo dõi tiến trình thẩm duyệt cũng là một sai sót đáng nói nhằm có thể kịp thời phản lệnh từ chối duyệt của sở đối với đơn xin đăng ký nhãn hiệu. Đảm bảo rằng bạn đóng đủ chi phí khi cục sở hữu trí tuệ gửi dự định cấp bằng bảo hộ.

đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký nhãn hiệu trọn gói có tốt không? Lý do nên và không nên khi lựa chọn gói đăng ký nhãn hiệu

Những năm gần đây hàng loạt những công ty và doanh nghiệp đã rất thành công trong việc kinh doanh của mình. Để có thể nâng tầm giá trị sản phẩm/ dịch vụ của công ty chúng ta cần phải có nhãn hiệu được cục sở hữu trí tuệ bảo hộ. Rất nhiều công ty có hẳn một đội ngũ hỗ trợ việc pháp lý và mở rộng nhãn hiệu của mình, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có. 

Lúc này chúng ta cần sự trợ giúp của luật sư và các cơ sở được cục sở hữu trí tuệ cấp phép nhằm hỗ trợ việc đăng ký nhãn hiệu thành công và hợp pháp. Những công ty này sẽ có những dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trọn gói nhằm thay mặt bạn nhận được sự bảo hộ nhãn hiệu từ cục.

Theo luật của cục sở hữu trí tuệ việc các công ty có thể giúp bạn đăng ký nhãn hiệu là hoàn toàn hợp pháp, tuy nhiên cơ sở phải được cấp phép, uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm. Nhiều công ty nhằm tối ưu lợi nhuận sẽ cắt bớt rất nhiều dịch vụ dẫn đến không đáp ứng đủ nhu cầu của công ty và bạn sẽ phải tự đóng một số phí riêng cho cục.

Để đảm bảo nhất bạn hãy chắc chắn công ty luật thay bạn đứng ra đăng ký nhãn hiệu uy tín và có đầy đủ các quy trình như: Tư vấn và tra cứu nhãn hiệu, tư vấn nhu cầu kinh doanh, tư vấn pháp lý, soạn thảo hồ sơ, theo dõi quá trình đăng ký nhãn hiệu cho tới khi chỉ trả kết quả tại nhà cho bạn và bạn sẽ không thanh toán bất cứ khoản phí nào khác.

văn bằng đăng ký nhãn hiệu

Tham khảo thêm bài viết tại công ty Luatadz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0936069111