cool hit counter

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cần những gì?

Làm hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cần những gì? Cần lưu ý những gì?

Bạn đang cần đăng ký nhãn hiệu nhưng lại không biết một hồ sơ đăng ký nhãn hiệu phải gồm có những loại tài liệu nào? Nhãn hiệu của bạn sẽ được bảo hộ trong thời gian bao lâu? Đâu là đơn vị uy tín có thể khiến bạn an tâm tin tưởng vào việc đăng ký nhãn hiệu? Nhờ Luatadz hỗ trợ vấn đề đăng ký nhãn hiệu vô cùng đơn giản

Thành phần của hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Một bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hợp lệ cần phải đảm bảo nhiều tiêu chí, trong đó yếu tố đầu tiên khi một cá nhân hay tổ chức cần chuẩn bị khi đăng ký đó chính là sự đầy đủ của tất cả các tài liệu được yêu cầu, bao gồm: 

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh 01 (bản sao đã công chứng);
  • Tờ khai danh mục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo như mẫu;
  • Mẫu nhãn hiệu hàng hóa (đảm bảo kích thước mẫu nhỏ hơn 8x8cm lớn hơn 3x3cm);
  • Chứng từ nộp phí (bản sao);
  • Tài liệu xác nhận ủy quyền nộp đơn (nếu có) 

đăng ký nhãn hiệu

                                                                              Thành phần cần có của một bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu 

Bên cạnh đó, nếu đơn bạn đang chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể hay nhãn hiệu chứng nhận thì ngoài những tài liệu được liệt kê phía trên, bạn còn cần chuẩn bị thêm một số tài liệu sau:

  • Quy chế về việc sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;
  • Bản thuyết minh rõ ràng về tính chất hoặc chất lượng đặc trưng của sản phẩm mà bạn cần đăng ký;
  • Bản đồ xác định vùng địa lý, lãnh thổ (nếu nhãn hiệu bạn cần đăng ký loại nhãn hiệu chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm). 

Nhãn hiệu được bảo hộ trong thời hạn bao lâu?

Một trong những thắc mắc chung của nhiều cá nhân, tổ chức khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chính là thời hạn bảo hộ. Theo Khoản 6 Điều 93 của Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 đã sửa đổi và bổ sung vào năm 2009. Nhãn hiệu sẽ có thời hạn bảo hộ lên đến 10 năm. Nhưng chủ sở hữu của nhãn hiệu vẫn có thể xin gia hạn thêm nhiều lần và mỗi lần gia hạn là 10 năm. Đặc biệt, nhãn hiệu của bạn có thể nhận được sự bảo hộ mãi mãi nếu gia hạn đúng thời gian.

 Theo đó, trong vòng 6 tháng trước khi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của bạn hết hiệu lực. Nếu  muốn tiếp tục gia hạn bạn phải nộp đơn yêu cầu gia hạn và lệ phí theo đúng quy định của Cục Sở hữu trí tuệ. Một bộ hồ sơ gia hạn đăng ký nhãn hiệu bao gồm các tài liệu: giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (bản gốc), tờ khai yêu cầu gia hạn, chứng từ nộp lệ phí và giấy ủy quyền (nếu có). 

Vi phạm quyền đối với nhãn hiệu của người khác

Ngoài một số điều cần lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thì bạn còn cần phải lưu ý đến vấn đề vi phạm quyền đối với nhãn hiệu. Theo Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 thì những hành vi vi phạm quyền nhãn hiệu đều được quy định rõ tại điều 129 của bộ luật này. Dưới đây là một số hành vi được cho là vi phạm quyền đối với nhãn hiệu nếu bạn thực hiện mà không nhận được sự cho phép của chủ sở hữu: 

  • Sử dụng dấu hiệu có sự trùng lặp hoặc tương tự, gây ra nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được bảo hộ;
  • Sử dụng dấu hiệu có tính chất tương tự với những nhãn hiệu nổi tiếng đã có mặt trên thị trường;

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cần lưu ý điều gì

                                                                  Vi phạm quyền đối với nhãn hiệu hiệu của người khác 

Đăng ký nhãn hiệu ở đâu uy tín?

Trước những thủ tục và nhiều loại tài liệu khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thì các đơn vị chuyên nhận ủy quyền đăng ký là một giải pháp hoàn toàn hợp lý. Nó vừa đáp ứng nhu cầu của bạn một cách nhanh chóng lại tránh được những rắc rối trong quá trình làm thủ tục. Tuy nhiên, với sự phát triển như hiện nay thì đâu mới là đơn vị đáng tin tưởng dành cho bạn? 

Giữa rất nhiều các đơn vị chuyên nhận ủy quyền như hiện nay thì Công ty Luật Adz là một trong những đơn vị nổi bật với lượng khách hàng tin tưởng sử dụng và có tỉ lệ phản hồi tốt khá cao. Đến với Adz, bạn sẽ nhận được dịch vụ với chất lượng tốt nhất. Dưới sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên đã qua đào tạo bài bản và hơn 10 năm kinh nghiệm. Tin chắc rằng mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách tận tình. 

Một trong những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn đơn vị nhận ủy quyền chính là về chi phí. Tại Adz bạn không cần quá đắn đo về chi phí khi giá cả cho tất cả các dịch vụ ở đây đều được đánh giá là hợp lý trên mặt bằng chung hiện tại. Adz luôn cam kết sẽ hoàn thành công việc của mình theo đúng thời gian đã thương lượng mà không phát sinh thêm bất kỳ một khoản chi phí nào. Nếu cần hỗ trợ tư vấn thêm về các thủ tục hoặc tài liệu khi làm hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, bạn hãy liên lạc ngay cho Adz ngay để nhận được sự tư vấn sớm nhất nhé.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cần gì ?

 

Trên đây là tất cả những điểm bạn cần lưu ý khi chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu đạt chuẩn. Mong rằng với lượng thông tin ít ỏi trên, bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ đăng ký hoặc có thể tìm được đơn vị nhận ủy quyền uy tín nhất. 

Cần được tư vấn cũng như hỗ trợ hay liên hệ với LuatAdz hoặc ib trực tiếp zalo 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0936069111