cool hit counter

CÔNG TY CÓ CẦN PHẢI TREO BIỂN TẠI TRỤ SỞ

Doanh nghiệp mới thành lập có rất nhiều băn khoăn, có cần phải làm cái này, có cần phải mua thiết bị kia. Đặc biệt là việc treo biển tại trụ sở đăng ký kinh doanh của công ty. Một số Công ty sau khi thành lập, phần vì không muốn khoa trương, phần không muốn hàng xóm xung quanh biết gia đình mình có Công ty nên khi có biển công ty thường cất tủ không treo bên ngoài trụ sở. Một trong số những khách hàng của Luật ADZ đã từng như vậy, kết quả là sau một thời gian mã số của công ty, mã số thuế của công ty rơi vào trạng thái: Không hoạt động tại trụ sở. Lý do khóa mã : sau khi thành lập được cấp mã số thuế, cán bộ quản lý thuế có trách nhiệm kiểm tra, xác minh trụ sở, để xác định Công ty có hoạt động, có treo biển hay không.

Khi xác minh tại trụ sở không thấy công ty treo biển, buộc cán bộ quản lý Thuế của doanh nghiệp phải đóng mã số thuế nhằm ngăn chặn nhưng hoạt động của Doanh nghiệp. Buộc doanh nghiệp phải dừng hoạt động không thực hiện được các công việc liên quan đến mã số thuế nộp tờ khai thuế, nộp thuế, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, nếu xuất hóa đơn trong thời gian khóa mã doanh nghiệp buộc phải thu hồi toàn bộ hóa đơn đã xuất đó gây ảnh hưởng đến uy tín kinh doanh của Doanh nghiệp.Nghị định 155/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư quy định tại Điều 32, khoản 2.cnhư sau:Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:Không gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp”. Vậy nên để tránh vi phạm theo quy định của Pháp luật, doanh nghiệp nên treo biển ngày sau khi thành lập.

Quy định của pháp luật về việc treo biển hiệu công ty

Nghị định 103/2009/ NĐ-CP của Chính phủ về ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng quy định về việc treo biển hiệu của doanh nghiệp tại điều 22, điều 23 như sau:

 • Điều 22: Các hình thức biển hiệu: Việc viết, đặt, treo, dán, dựng, lắp biển hiệu, sau đây gọi chung là viết, đặt biển hiệu, tại trụ sở, nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân dưới các hình thức bảng, biển, hộp đèn, hệ thống đèn néon uốn chữ (neonsight) hoặc các hình thức khác, nhằm giới thiệu tên gọi, địa chỉ giao dịch của tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam không phải xin phép nhưng phải tuân theo những quy định tại Điều 23 Quy chế này.
 • Điều 23: Mỹ quan, chữ viết, vị trí và nội dung biển hiệu
  1. Mỹ quan, chữ viết biển hiệu:
  a) Biển hiệu phải đảm bảo mỹ quan
  b) Biển hiệu phải viết bằng chữ Việt Nam; trường hợp muốn thể hiện tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, tên, chữ nước ngoài phải ghi ở phía dưới, kích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam.
  2. Vị trí biển hiệu:
  Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân; mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.
  3. Nội dung biển hiệu:
  a) Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);
  b) Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam đúng với quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp;
  c) Loại hình doanh nghiệp hoặc hợp tác xã;
  d) Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính (đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ);
  đ) Địa chỉ giao dịch, số điện thoại (nếu có);
  e) Trên biển hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào”.
  4. Vị trí đặt biển hiệu doanh nghiệp: Biển hiệu được viết đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức.

Như vậy doanh nghiệp cần thực hiện đúng các quy định về treo biển tại trụ sở đăng ký kinh doanh của Doanh nghiệp để việc hoạt động, kinh doanh được thuận lợi

DỊCH VỤ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP ADZ™
Hotline tư vấn 24/7: 024.7777.2666

Tại Hà Nội:
Tòa nhà Bắc Hà: 17 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội
AT Building: Số 9, Ngõ 7, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tòa nhà KeangNam: Khu E6 Đô thị mới Cầu Giấy, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tòa nhà Artex Building: Tầng 4, 172 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Tại Hải Phòng:
165 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
Tòa nhà SHP: 12 Lạch Tray, Ngô Quyền, Lạch Tray Ngô Quyền Hải Phòng

Điện thoại: 024.7777.2666
Tại Vĩnh Phúc:
Phúc Yên Plaza: Trưng Trắc, Phường Trưng Trắc, Phúc Yên, Vĩnh Phúc
Tại Đà Nẵng:

Tòa nhà One Opera – 115 Nguyễn Văn Linh
Tại TP.HCM:
Deutsches Haus 33 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0936069111