cool hit counter

CẬN THẬN BỊ LỪA KHI MỚI ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP- CÔNG TY

Sau khi thực hiện các thủ tục pháp lý cho doanh nghiệp, thông tin của chủ doanh nghiệp thường được công khai trên mạng, trên các kênh thông tin về doanh nghiệp, trên Cổng thông tin quốc gia, các website của Sở kế hoạch – đầu tư, Sở công thương hay các trang mạng cung cấp thông tin doanh nghiệp. Mục đích của việc đăng công khai thông tin là để góp phần minh bạch trong việc hoạt động kinh doanh của công ty. Chính vì khe hở trong việc quản lý thông tin này, các cá nhân, tổ chức lừa đảo đã có hành vi xấu trong việc lợi dụng sự thiếu kiến thức trong pháp lý của chủ chủ doanh nghiệp về các nghiệp vụ, về tổ chức quản lý doanh nghiệp/công ty và nhất là các thủ tục hành chính với các cơ quan cán bộ Nhà Nước.

Các đối tượng này thông qua việc công bố thông tin của doanh nghiệp, từ số chứng minh thư hoặc căn cước của chủ doanh nghiệp để lấy số điện thoại liên lạc. Lý do hầu hết diện nay các số điện thoại dùng đều đăng ký chính chủ thuê bao. Nhắm vào tâm trạng mới thành lập của các doanh nghiệp, những cá nhân, tổ chức lừa đảo này đã có rất nhiều cách lừa đảo tinh vi lợi dụng tâm lý của người chủ doanh nghiệp. Các tình huống thường thấy từ những cuộc gọi từ phía các chủ doanh nghiệp đã trải qua:

Giả mạo cán bộ Sở kế hoạch – Đầu tư gọi điện thoại đề nghị doanh nghiệp đóng tiền tham gia đăng ký các lớp bồi dưỡng kiến thức về những quy định pháp luật mới và bán sách, tài liệu hướng dẫn cho doanh nghiệp; cán bộ Chi cục thuế/Cục thuế gọi điện thoại hướng dẫn về luật thuế . Xin địa chỉ để chuyển đăng ký kinh doanh , con dấu và tài liệu tập huấn về và yêu cầu thanh toán 1 khoản tiền nhất định từ 500.000đ- 2.000.000 đ. Thực chất các đối tượng này không thể có con dấu và đăng ký kinh doanh để chuyển về cho Công ty được, vì khi Công ty ký ủy quyền cho bên dịch vụ thực hiện hồ sơ thành lập, thì chỉ có bên dịch vụ được lấy kết quả Đăng ký kinh doanh bản vàng và con dấu của doanh nghiệp. Các tài liệu của các đối tượng chuyển thanh toán thì hoàn toàn không cần thiết đối với quán trình hoạt động của doanh nghiệp. Những cuộc điện thoại có thể đến bất cứ lúc nào và đủ các thể loại từ việc dọa dẫm sẽ kiểm tra trụ sở công ty, hỏi về các vấn đề liên quan đến thuế; rồi bắt ép mua các sách, báo, tài liệu về luật, thuế, về phương pháp phòng cháy chữa cháy; đến việc chào mua các dịch vụ như chữ ký số, lập website, chạy quảng cáo, đăng ký thuế,…Thâm chí, có trường hợp khách hàng đã từ chối hết tất cả và nói đã thực hiện hết các thủ tục đúng với quy định rồi thì vẫn bị “gài” là đã thực hiện sai rồi và yêu cầu phải làm khác rồi còn trích dẫn rằng: “Đây mới đúng là quy định của Nhà nước”.

Chính vì liên hệ qua điện thoại và tình huống bất ngờ nên nhiều lúc chủ doanh nghiệp không kịp phản ứng và đã đồng ý với lời đề nghị có đầy tính răng đe từ phía tổ chức lừa đảo. Các đồi tượng này không chỉ nắm trong tay số điện thoại của doanh nghiệp mà họ còn có cả các thông tin liên quan như: mã số thuế, thông tin người đại diện pháp luật, địa chỉ đăng ký kinh doanh,… và yêu cầu phải thực hiện như đúng như bên phía họ nếu không thì Giấy phép đăng ký doanh nhiệp sẽ bị giữ lại không được cấp phép để hoạt động kinh doanh. Các đối tượng lừa đảo rất nhanh trong cách ăn nói, không cần đợi phía doanh nghiệp đồng ý mà gần như là bắt ép. Khiến cho nhiều chủ doanh nghiệp cảm thấy hoang mang và mất lòng tin vào các cơ quan chức năng và nghi ngờ phía công ty đã cung cấp thông tin ra bên ngoài kết hợp với bên lừa đảo. Hiện nay, tất cả các văn bản, tài liệu được cơ quan thuế cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website của cơ quan thuế tại địa chỉ: http://hanoi.gdt.gov.vn. Các chương trình tập huấn của Cục Thuế Hà Nội tổ chức đều miễn phí và sẽ gửi giấy mời tới người nộp thuế. Vậy nên Công ty không cần phải mua bất kỳ tài liệu tham khảo.

Chính vì các trường hợp này liên tiếp diễn ra và lặp đi lặp lại nhiều lần nên phía Luật ADZ  khi thực hiện thủ tục thành lập cho doanh nghiệp luôn nhắc nhở chủ doanh nghiệp nên cẩn thận và hạn chế nghe điện thoại từ các số lạ trong thời gian đầu khi thực hiện thủ tục vì các trường hợp lừa đảo nêu trên. Toàn bộ các giấy tờ thủ tục khi chủ doanh nghiệp đã giao cho Luật ADZ  nắm giữ thì chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm với tiêu chí “bảo mật” luôn đi đầu để bảo vệ quyền lợi cho chính khách hàng. Mọi vấn đề sau khi thành lập doanh nghiệp, để doanh nghiệp đi vào hoạt động Luật ADZ sẽ tư vấn đầy đủ để doanh nghiệp đi vào hoạt động.  Điện thoại liên lạc :024.777.2666- 0903.229.069

DỊCH VỤ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP ADZ™
Hotline tư vấn 24/7: 024.7777.2666

Tại Hà Nội:
Tòa nhà Bắc Hà: 17 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội
AT Building: Số 9, Ngõ 7, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tòa nhà KeangNam: Khu E6 Đô thị mới Cầu Giấy, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tòa nhà Artex Building: Tầng 4, 172 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Tại Hải Phòng:
165 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
Tòa nhà SHP: 12 Lạch Tray, Ngô Quyền, Lạch Tray Ngô Quyền Hải Phòng

Điện thoại: 024.7777.2666
Tại Vĩnh Phúc:
Phúc Yên Plaza: Trưng Trắc, Phường Trưng Trắc, Phúc Yên, Vĩnh Phúc
Tại Đà Nẵng:

Tòa nhà One Opera – 115 Nguyễn Văn Linh
Tại TP.HCM:
Deutsches Haus 33 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0936069111